Trà – Cafe Hương Vị Đích Thực!


healthy green tea cup with tea leaves

http://www.teacoffee-ngoctram.info/

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Nam Florida đã tìm thấy hợp chất EGCG có trong trà xanh giúp ngăn ngừa những tác hại mà bệnh Alzheimer có thể gây ra trên não. Để phục vụ cho nghiên cứu này, họ sử dụng những con chuột bạch được nuôi dưỡng một cách đặc biệt để chúng mắc phải bệnh Alzheimer, sau đó chúng được tiêm EGCG nguyên chất hàng ngày. Các nhà khoa học quan sát thấy rằng EGCG làm giảm sự sản sinh của một loại protein có tên là beta amyloid, loại protein này hình thành những mảng bám đặc trưng được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer và chính chúng là nguyên gây ra các triệu chứng tổn thương thần kinh và mất trí nhớ. Sau vài tháng hấp thụ EGCG, các mảng bám trong não của những con chuột bạch giảm đi đến 54%. Bên cạnh đó các nhà khoa học còn nhận thấy trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hoá, đặc biệt là flavonoid giúp bảo vệ não khỏi các tác hại của các gốc tự do – nguyên nhân chính dẫn đến lão hoá. Theo một số chuyên gia về bệnh Alzheimer thì mặc dù có rất nhiều nghiên cứu có kết quả khả quan, thế nhưng hiện nay chưa có cách nào chữa trị hoàn toàn được bệnh Alzheimer và những hợp chất chống oxy hoá có trong trà xanh có thể có tác dụng trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

BBC News, 20 Tháng Chín 2005

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: